Tranh phong thủy là loại tranh được thiết kế theo tiêu chí của phong thủy. Đây là loại tranh được nhiều người yêu thích, bởi ngoài việc giúp trang trí, làm đẹp không gian, tranh phong thủy còn mang lại nhiều tài lộc, may mắn, sự thịnh vượng, sức khỏe, xua đuổi tà khí, điềm giữ cho gia chủ.

Tuy nhiên, không phải treo tranh phong thủy thế nào cũng được. Nếu treo tranh không đúng cách có thể làm gia đình bạn gặp điều không may trong mọi công việc và cuộc sống. Vậy ý nghĩa và cách treo tranh phong thủy như thế nào? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Tranh Gạo Hà Thành tìm hiểu nhé!

Mục lục

Ý NGHĨA CỦA TRANH PHONG THỦY

Tranh phong thủy không chỉ dùng để trang trí với mục đích làm đẹp, mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy. Ý nghĩa phong thủy đó là, nó mang đến may mắn, tài lộc, sự thịnh vượng, sức khỏe, thành công trong cuộc sống và công việc. Một số bức tranh phong thủy nổi tiếng mà nghe tên ai cũng biết đến đó là mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió, vinh quy bái tổ, tranh tứ quý, tranh chữ.

Tranh Phong Thủy Sơn Thủy
Tranh phong thủy sơn thủy

Trong phong thủy có câu “Núi quản nhân đinh, nước quản tài lộc”, bức tranh gồm cả núi và nước có ý nghĩa mang lại tài lộc, công việc hanh thông, thuận lợi, sức khỏe dồi dào.

Nước là biểu tượng của tài lộc, tranh có nước có nghĩa là gia chủ được vượng tài, thuận lợi trong công việc, kinh doanh.

Núi là biểu tượng của sức khỏe, con cái, tranh gồm hình ảnh núi non sẽ thể hiện rằng gia chủ vượng định, có lợi cho sức khỏe.

Tranh phong thủy thông thường sẽ lấy cảnh non nước, hình ảnh thiên nhiên là chủ đạo, tạo cảm giác ấm áp, hòa thuận, an yên cho con người.

0-tranh-phong-thuy-1
Hình ảnh sông núi, thiên nhiên là chủ đạo trong tranh phong thủy sơn thủy

MỘT SỐ MẪU TRANH PHONG THỦY NỔI BẬT

Tranh đồng cỏ

Đồng cỏ thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa con người với thiên nhiên. Hình ảnh đồng cỏ bao la, rộng lớn mang đến sự tự do, an tĩnh và trút được mọi gánh nặng trên vai cho con người, giúp chữa lành tâm hồn trong cuộc sống xô bồ hiện đại. Bức tranh đồng cỏ với cây cối xanh tươi sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ, ngược lại, một đồng cỏ héo úa sẽ mang lại những điều xui rủi cho gia chủ.

Nhung-loai-tranh-phong-canh-thich-hop-treo-o-huong-dong-1
Tranh đồng cỏ

Tranh rừng cây trên núi

Cây là biểu tượng của mệnh Mộc, nó tượng trưng cho sự tĩnh nặng của năng lượng trên đỉnh núi, điều đó mang lại sức mạnh hòa hợp giữa con người với thiên nhiên, vũ trụ. Bức tranh phong thủy rừng cây với mặt trời chiếu sáng ở sườn núi mang ý nghĩa giác ngộ, mang đến những vận may, giúp gia chủ nắm bắt được những cơ hội, từ đó đạt được thành công.

Những Bức Tranh Núi Treo Tường đẹp Nhất Hợp Phong Thủy
Rừng cây trên núi

Tranh thuyền buồm 

Trong phong thủy, thuyền buồm tượng trưng cho sự thành công, đặc biệt là thành công trong kinh doanh. Từ thời xưa, các thương nhân thường chọn thuyền buồm là ký hiệu tượng trưng cho gió, với ý nghĩa mang lại nhiều điều tốt đẹp cho các cuộc giao dịch.

Để mang lại vận may trong kinh doanh, bạn nên treo một bức tranh thuyền buồm trong phòng khách ở nhà hoặc trong phòng làm việc của mình, với hướng chiếc thuyền đi vào trong phòng để mang lại thành công, tài lộc.

Tranh-phong-thuy-1
Thuận buồm xuôi gió

Tranh chữ

Tranh phong thủy là các chữ thông thường sẽ là Phúc, Lộc, Thọ. Các chữ này thể hiện mong muốn của gia chủ về ý nghĩa trực tiếp của chúng. Như phúc ở đây chỉ con cái, trong câu nhiều con là nhiều phúc, có phúc thì sẽ có lộc, lộc ở đây chính là tiền tài, vật chất, có phúc có lộc rồi thì sẽ có thọ, có nghĩa là sống lâu. Tranh chữ phong thủy sẽ mang đến may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

Tranh-gach-3d-phuc-loc-tho-1-1024x628-1
Tranh chữ phúc-lộc-thọ

Tranh vẽ chim

Tranh vẽ chim cũng là một trong những tranh phong thủy được nhiều người ưa chuộng với các loài chim mang điềm lành, hỷ sự như chim hạc, chim khách, chim nhạn, chim én, v.v.

Hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ, chim én là biểu tượng của mùa xuân, chim nhạn là chỉ sự hòa hợp vợ chồng, hay chim khách mang đến tin vui cho gia chủ.

61439733956_phong-thuy-22-1
Chim hạc là con vật mang nhiều may mắn trong phong thủy

Tranh hoa sen

Hoa sen được coi là biểu tượng của sự trong trắng, thuần khiết, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn, là loài hoa thanh cao, thoát tục, biểu tượng của nhà Phật.

Tranh hoa sen có ý nghĩa phong thủy với tác dụng điều hòa khí vượng, gia tăng sức khỏe, tĩnh tâm và gạt bỏ ưu phiền để mang lại hạnh phúc cho gia chủ.

65+ Mẫu Tranh Hoa Sen Phong Thủy Đẹp
Biểu tượng của nhà Phật

Tranh hoa hồng

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, theo phong thủy, nếu bạn được tặng một bức tranh phong thủy hoa hồng, đó là báo hiệu rằng bạn sắp có một tình yêu vô điều kiện, một tình yêu tuyệt vời.

Tranh-hoa-mau-don-8-bong-1
Báo hiệu một tình yêu tuyệt vời

Tranh hoa đào

Hoa đào là biểu tượng của mùa xuân. Trong phong thủy, hoa đào tượng trưng cho sự yên ấm của cuộc sống, ước nguyện và niềm vui. Hay nó còn mang ý nghĩa về sự khởi đầu mới, tình duyên hay sức khỏe. Sử dụng tranh phong thủy hoa đào sẽ giúp bạn hóa giải các vấn đề về sức khỏe cho gia chủ.

Image-20210113231454-1-1
Biểu tượng của mùa xuân, tình duyên và sự khởi đầu mới

Tranh hoa lan

Hoa lan theo phong thủy là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở, sắc đẹp, tiền tài, của cải hay cả sự trong trắng. Hay trong văn hóa xưa, hoa lan cũng tượng trưng cho sự thanh cao, tinh khiết và cao quý.

Về phần gia đình, hoa lan mang ý nghĩa con cái đông đúc, sự toàn mỹ và cân bằng những đổ vỡ. Hoa lan cũng giúp gia chủ đạt được những thành công hoàn hảo cho tất cả mọi lĩnh vực trong cuộc sống lẫn công việc.

Tranh-hoa-lan-1
Biểu tượng cho sự cao quý

Tranh hoa cúc

Trong văn hóa Trung Hoa cổ, hoa cúc là một trong bốn loại hoa quý, nó là biểu tượng của sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Tranh phong thủy với hình ảnh hoa cúc sẽ đem lại may mắn cho gia chủ với cuộc sống an yên, hạnh phúc.

Tranh-ve-hoa-cuc-vang-tren-nen-xam-1
Biểu tượng của sự trường thọ

Tranh hổ

Hổ là biểu tượng của sự quyền uy trong phong thủy, nó tượng trưng cho sự nghiệp, quyền lực, đỗ đạt, thăng tiến, công danh. Tuy nhiên, trong phong thủy, mỗi bức tranh hổ có hình dáng, trạng thái, ánh mắt khác nhau sẽ mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau. 

Ai-hop-tuoi-treo-tranh-ho-cach-treo-tranh-ho-trong-nha-dung-phong-thuy-202202070653022570-1
Tranh phong thủy hình hổ mang nhiều ý nghĩa khác nhau do hình dáng, ánh mắt trạng thái của hổ trong tranh

Tranh rồng

Rồng là loài vật theo trí tượng tượng của con người, với hình ảnh thân dài, đầu mang sừng, râu dài, thân có vảy cứng, sắc, nhọn, chân có móng vuốt, có thể bay trên trời và sống dưới nước. Nó là con vật linh thiêng, tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh, thông minh.

Trong phong thủy, tranh rồng sẽ mang lại quyền lực, sự nghiệp lớn cho gia chủ, nó sẽ được phát huy tối đa sức mạnh nếu được đặt ở phòng khách. Bởi đó là nơi dương khí thịnh vượng nhất, bao bọc cả ngôi nhà. Đặt tranh rồng ở đây sẽ thu hút được nhiều dương khí, giúp xua đuổi tà ma. Bên cạnh đó, tranh phong thủy hình rồng treo ở phòng khách sẽ giúp gia chủ thu hút được tiền tài, danh vọng, hanh thông, thuận lợi trong mọi việc.

520-tranh-rong-phai-duoc-treo-dung-chuan-phong-thuy-1
Rồng là biểu tượng của sự quyền lực, giàu có

Tranh dê

Dê hay còn gọi là dương, trong chữ Hán, chữ dương và tường có phát âm gióng nhau, có nghĩa tốt lành. chữ cát tường hay được viêt thành chữ cát dương với ngụ ý rằng dê là con vật may mắn, mang điềm lành. Dê còn là biểu tượng cho sự hiếu thuận của con cháu.

Tranh phong thủy hình dê mang ý nghĩa may mắn cho gia chủ, treo tranh dê giúp tăng thêm tính nhẫn nại, ý chí kiên cường cho con người bởi đó chính là bản tính của loài dê. Tranh phong thủy ba con dê hay còn gọi là tam dương khai thái mang ý nghĩa cát lợi, thuận lợi thịnh vượng trong mọi việc, mang lại vận thế tốt cho gia đình.

Tranh phong thủy hình dê
Tranh tam dương khai thái

Trên đây là một số chia sẻ của Tranh Gạo Hà Thành về ý nghĩa của tranh phong thủy cũng như một số mẫu tranh phong thủy tiêu biểu. Để tìm hiểu thêm các thông tin về tranh phong thủy và các nguyên tắc treo tranh, mời bạn theo dõi tiếp phần 2 của bài viết sắp tới. Mọi thắc mắc và có nhu cầu mua tranh xin liên hệ theo thông tin sau:

Hotline: 096 540 9898

Địa chỉ: Số 1029, đường 72, Ngãi Cầu, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Email: tranhgaovietnam29@ecomcx_vanct

Fanpage: https://www.facebook.com/TranhGaoHaThanh/

Website: https://tranhgaohathanh.com/

Facebook: Tại đây!