Chơi tranh không chỉ là thú vui thỏa mãn tính thẩm mỹ mà nó còn thể hiện sự hiểu biết và những ý nghĩa sâu xa. Chắc hẳn những người am hiểu về nghệ thuật nói chung và về trang nói riêng đều đã từng nghe qua cái tên “Bát mã truy phong”. Một bức tranh được nhiều gia đình ưa chuộng treo ở nơi trang trọng nhất trong gia đình. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa tranh Bát mã truy phong xem nó tượng trưng cho điều gì trong cuộc sống nhé.

Mục lục

Bức tranh “Bát mã truy phong” có ý nghĩa gì? Tranh bát mã hợp tuổi nào?

Tranh bát mã

Bát mã là tám ngựa mạnh. Đuổi gió có nghĩa là bay theo gió, đuổi gió. Vì vậy, Bát mã truy phong ám chỉ hình ảnh tám con ngựa khỏe phi nước đại nhanh như gió, mang ý nghĩa sức mạnh, tinh thần đồng đội đoàn kết (8 con ngựa đi cùng một hướng), thịnh vượng, thành công, thành đạt và tượng trưng cho chiến thắng. Ngựa phi nước đại trong gió chứng tỏ ngựa có sức khỏe tốt và sức bền bỉ, có thể chống chịu bão táp.

Image
Tranh bát mã truy phong phù hợp treo phòng kháchNgày xưa, khi tướng quân được lệnh đánh giặc, có tin vui thắng lợi, binh lính cưỡi ngựa chiến nhanh nhất sẽ lập tức đến báo vua.Vì thế khi nhìn thấy ngựa quay về báo tin tức là biểu tượng của sự chiến thắng (Ngựa Thành Công). Hình ảnh tám chú ngựa khỏe mạnh phi nước đại trong gió gợi lên sức mạnh, sự nỗ lực, lòng quyết tâm sắt đá và khát vọng đạt được thành công cùng một hướng và đồng lòng quay về giành thắng lợi trở về.

Tranh bát mã hợp với tuổi nào?

Tranh gỗ bát mã truy phong mang nội dung về con ngựa – 1 loài vật đặc biệt trung thành và gần gũi với con người. Tranh lại được chế tác trên chất liệu là gỗ (thuộc hành Mộc) nên nói chung tranh gỗ mã đáo thành công là thân thiện với tất cả mọi người. Ai cũng có thể treo tranh gỗ bát mã truy phong được.

Tuy nhiên, theo khoa học phong thủy thì trong mối quan hệ âm dương – ngũ hành con ngựa thuộc hành Hỏa, tranh con ngựa bằng gỗ thuộc hành Mộc. Vì lẽ đó gia chủ mang mệnh Mộc, mệnh Hỏa, mệnh Thổ là đặc biệt tốt lành để treo tranh gỗ bát mã.

Image-1
Tranh bát mã truy phong

Căn cứ vào tương quan ấy, cộng với xem xét các cặp Tam Hợp – Tứ hành Xung thì gia chủ tuổi Hợi đặc biệt phù hợp để treo tranh gỗ bát mã. Các nhà phong thủy cho rằng, gia chủ tuổi Hợi mà mệnh Thổ treo tranh gỗ mã đáo thành công thì rất nhiều khả năng sẽ sản sinh nhiều tài lộc.

Cũng trong quan hệ đó thì gia chủ tuổi Ngọ, tuổi Dần và tuổi Tuất cũng rất phù hợp để treo tranh gỗ bát mã.

Người tuổi Tý, tuổi Sửu, tuổi Dậu cần thận trọng khi treo tranh gỗ mã đáo thành công.

Làm thế nào để treo bức tranh Bát mã truy phong đúng cách?


Bức tranh là biểu tượng của sự thành công và phát triển. Thông thường, nhiều người tặng chiếc hộp này như một món quà cho những người đang khởi nghiệp: khởi nghiệp, mở doanh nghiệp hoặc muốn tạo dựng tên tuổi cho mình. Vì vậy, người ta tin rằng một khi đã thành công, những người nhận được bức tranh này không được cho, làm mất hay làm hỏng bức tranh Bát Mã này.

Các doanh nhân hay doanh nhân nên treo tranh cạnh Lộc – Mã trong văn phòng, công ty hoặc trong nhà để cầu may mắn, thịnh vượng… Còn gia chủ, con trưởng và giám đốc thì nên treo tranh Bát Thế Mã tại di cảo phía Tây Bắc mang biểu tượng của chủ quyền, ngai vàng và uy quyền tối cao. Tránh đặt ở hướng Nam vì điều này mâu thuẫn với Thái thứ ba.

Image-2
Tranh bát mã truy phong hợp phong thủy


Ngoài ra, việc sử dụng tranh ngựa không chỉ tính theo tuổi mà còn tính theo vị trí bát quái, hướng nhà, hay các năm tháng khác nhau, không chỉ tính tuổi mà bỏ qua nhiều yếu tố khác trở nên. Sau đó giả sử chúng tương thích. mà không sử dụng chúng.

Khi tranh treo ở phòng làm việc, phòng khách, phòng làm việc thì treo như vậy khiến tám con ngựa phi nước đại vào nhà. Điều cấm kỵ nhất khi treo tranh tám con ngựa là ra lệnh cho ngựa phi nước đại ra khỏi nhà, vì điều đó sẽ lấy đi tài lộc của gia chủ. Vì vậy, bạn nên treo tranh hướng về phía trong nhà, vì tám con ngựa sẽ mang lại may mắn và tiền tài vào nhà.

Bây giờ bạn đã biết ý nghĩa phong thủy, tránh bát ngựa và cách treo tranh đúng cách.Nếu nhà bạn đã có bức tranh này rồi, hãy kiểm tra xem nó đã được treo đúng cách chưa.

Ba Điều Cần Lưu Ý Khi Treo Tranh Gỗ Bát Mã Truy Phong

Bạn cần treo tranh gỗ Bát Mã Truy Phong ở nơi cao và sáng sủa, cách mặt đất ít nhất 1,5m. Treo bức tranh ở nơi có thể nảy sinh hạnh phúc. Chẳng hạn như văn phòng giám đốc, văn phòng thương mại, quầy lễ tân hoặc phòng khách gia đình.

Bức tranh của Bát Mã Truy Phong thể hiện nội dung xuyên suốt về con ngựa. Ngựa thuộc hành Hỏa , tượng trưng cho phương Nam. Vì vậy, bạn nên treo bức tranh Bát Mã Truy Phong ở phía Nam phòng .Trong mọi trường hợp không nên treo tranh với hình đầu ngựa quay mặt ra cửa chính. Nên treo nó hơi xa cửa nhưng phải đảm bảo rằng ánh nắng không chiếu thẳng vào bức tranh.

Image-3
Tranh bát mã truy phong gỗ hương

Cách phân biệt tranh bát mã truy phong hàng thường và hàng cao cấp

Giống như nhiều loại sơn khác, Sơn Bát Ma Truy Phong cung cấp các sản phẩm thông thường và chất lượng cao phục vụ các mục đích và nhu cầu khác nhau. Chúng ta có thể phân biệt chúng bằng những đặc điểm sau:

  • Bề mặt sơn: Đối với sản phẩm cao cấp được dập trên tấm đồng dày 6-8 µm có bề mặt phẳng. Phần còn lại của sản phẩm thường mỏng hơn và chắc chắn hơn rất nhiều.
  • Bố cục của bức tranh: Chỉ những người có hiểu biết hoặc có nhiều năm kinh nghiệm vẽ tranh mới có thể nhận biết được. Bố cục của một bức tranh thủ công (sản phẩm cao cấp) sẽ linh hoạt, với những đường nét mềm mại, uyển chuyển và phóng khoáng.Những bức tranh hoa văn có vẻ khô khan, cứng nhắc, kém sinh động, kém sáng tạo và cầu kỳ.
  • Màu sắc: Với các loại sơn màu, bạn cũng có thể dựa vào màu sắc để phân biệt giữa chúng. Tranh chất lượng cao sẽ rất cẩn thận, màu sắc tươi sáng và rõ ràng, trong khi tranh làm trên dây chuyền lắp ráp và với số lượng màu lớn thường sẽ bị mờ, mờ.
  • Khung tranh: Để phát huy đúng giá trị của bức tranh, khung tranh chất lượng cao cũng phải được làm từ chất liệu cao cấp. Kính trở nên dày hơn nên bạn không phải lo lắng khung bị ẩm mốc.
  • Giá: Chắc chắn sẽ như vậy. Đó là một trong những điều dễ dàng nhất để phân biệt giữa màu chất lượng cao và màu thông thường.Tranh cao cấp luôn có giá cao hơn vì chất liệu và quy trình sản xuất đòi hỏi kỹ thuật, công sức nhiều hơn tranh trên thị trường. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi hiện nay có rất nhiều tranh giả, tranh giả chất lượng cao. Vì vậy, cần phải được tư vấn và lựa chọn kỹ càng khi mua hàng để tránh bị lừa đảo.

Trên đây là đôi nét chia sẻ của Tranh Gạo Hà Thành về một vài mẫu tranh treo cầu thang đẹp mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về bài viết có thể bình luận. Mọi thắc mắc hay có nhu cầu mua tranh xin liên hệ theo thông tin sau:

Hotline: 096 540 9898

Địa chỉ: Số 1029, đường 72, Ngãi Cầu, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Email: tranhgaovietnam29@ecomcx_vanct

Fanpage: https://www.facebook.com/TranhGaoHaThanh/

Website: https://tranhgaohathanh.com/