Tranh mã đáo thành công là dòng tranh phong thủy mang lại tài lộc cho các gia chủ nhưng để hiểu ý nghĩa thì có thể các bạn vẫn chưa biết.

Vậy tranh mã đáo thành công ý nghĩa phong thủy như thế nào là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm, các bạn cùng Tranh gạo Hà Thành đi giải mã ý nghĩa thú vị từ dòng tranh nghệ thuật này nhé.

Mục lục

1. Mã đáo thành công là gì?

“Mã đáo thành công” dịch nôm có nghĩa là “ngựa về ắt sẽ thành công” hay “có ngựa ắt sẽ thành công”. Ý nghĩa của câu chúc trên gắn liền với những lý giải như sau:

Xưa kia, ngựa là phương tiện đi lại thuận lợi nhất vì ngựa chạy nhanh, sức bền, thông minh, trung thành. Cuộc sống con người khi xưa rất gần gũi với loài ngựa. Ngựa cùng con người đồng cam cộng khổ trong cuộc sống hàng ngày, trong lao động, đi lại buôn bán và cả khi ra trận.

Mỗi lần đi làm ăn xa, ngựa cùng con người có khi đi cả năm cả tháng. Khi ra chiến trận, thường “đi mười về một”. Vì vậy, “mã đáo” – “có ngựa quay về” – chính là một hình ảnh ẩn dụ cho sự thành công bởi còn người là còn tất cả.

Ngoài ra còn có một cách lý giải khác: Thời xưa, người Trung Quốc ở phương Bắc sinh sống trên các bình nguyên, đồng cỏ thường gia tăng số lượng gia súc trong đàn bằng cách thuần dưỡng ngựa hoang.

Đến mùa xuân, người ta thường thả ngựa nuôi trong nhà vào các cánh rừng để những con ngựa này dụ ngựa hoang trở về trang trại khi mùa đông khắc nghiệt kéo đến.

Một khi thả ngựa nuôi trong nhà ra thì có hai khả năng xảy đến: hoặc là ngựa của mình vĩnh viễn đi mất (có thể do bị thú dữ ăn thịt, có thể bị người ta bắt mất cũng có thể do nhập đàn với ngựa hoang và bỏ đi luôn…) hoặc là ngựa sẽ quay trở về và còn dẫn theo những con ngựa hoang khác.

Vì vậy, hình ảnh ngựa quay về được coi là tượng trưng cho thắng lợi. Ít nhất, nếu ngựa về một mình, vậy là người chủ đã không mất nó, lúc này là “hòa vốn”. Nếu ngựa nhà còn dắt thêm ngựa hoang về cùng là đã bắt đầu “có lãi”.

Câu chúc “Mã đáo thành công” phù hợp với cả người làm kinh doanh, lẫn người chinh phục con đường quan lộ. Câu chúc này thường được dùng vào dịp năm mới, trong năm ngựa, lời chúc “mã đáo thành công” càng trở nên phù hợp và ý nghĩa.

Trong thời chiến tranh, câu mã đáo thành công được hiểu là “ngựa quay trở về” có thể hiểu là giành thắng lợi quay về.

Còn ngày nay, mã đáo là câu chúc suôn sẻ, thành công và gặt hái được nhiều may mắn, phát triển tốt hơn.

8001
Vẻ đẹp khỏe khoắn, mạnh mẽ toát ra từ bức tranh Mã đáo thành công

Về mặt hình ảnh, các bức tranh mã đáo mô tả những chú ngựa khỏe khoắn, đang phi nước đại tiến lên phía trước với niềm vui to lớn, được gọi là “lộc mã” tượng trưng cho sự phát đạt thành công trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến trong tiền tài. .

Hiện nay khi cuộc sống của mọi người đang dần được nâng cao, sự nghiệp tiền tài ngày càng thăng tiến thì phần lớn các gia chủ đều có tín ngưỡng và tin vào phong thủy từ các vật dụng trưng bày trong gia đình cũng như tại văn phòng làm việc của chính mình.

2.Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi gì? 

Image-20201117082825-6
Tranh mã đáo thành công bằng gỗ 

Xem tuổi nào hợp với tranh mã đáo thành công là điều cực kỳ quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy hàng đầu, những người có mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa rất hợp với tranh mã đáo thành công. Hai mệnh này nên sở hữu một bức tranh mã đáo thành công trong nhà để mang lại may mắn, sự thuận lợi, thành công trong cuộc sống. Đồng thời, những người có tuổi Dần, Thìn, Tuất, và Hợi cũng rất hợp để trang trí tranh bát mã. 

Và vì tranh mã đáo thành công thuộc hành Hỏa nên theo quan niệm ngũ hành phong thủy các mẫu tranh này rất hợp với những người mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa. Cụ thể, các tuổi hợp với tranh mã đáo thành công là: 

Tuổi Thìn: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000

Tuổi Tuất: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006

Tuổi Hợi: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

Như vậy, gia chủ đã biết mình có hợp với tranh mã đáo thành công không. Những gia chủ không hợp tuổi thì tuyệt đối không nên treo và có thể tham khảo thêm các mẫu tranh khác như tranh làng quê Việt Nam, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cửu ngư quần hội, tranh vinh hoa phú quý v.v.

3. Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA BỨC TRANH MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG

Tranh mã đáo thành công hẳn không còn xa lạ với nhiều người mỗi khi nghe tên gọi. Nhưng về mặt ý nghĩa của nó thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa cũng như giá trị mà nó mang lại.

Giới thiệu về bức tranh mã đáo thành công

Mã đáo thành công là bức tranh gồm một bầy ngựa gồm tám chú ngựa khỏe khoắn đang phi về một hướng. Ngựa là một con vật không còn xa lạ với mỗi chúng ta và theo quan niệm dân gian thì ngựa là một con vật hết sức trung thành và gần gũi với con người. Nó là hình ảnh tượng trưng cho sự mạnh mẽ, bền bỉ và kiên nhẫn. Tám chú ngựa phi nước đại về một phía tượng trưng cho sao bát bạch mang nhiều vượng khí nên chúng được xem như là biểu tượng mang đến tiền tài, may mắn, thăng tiến, thành đạt, giúp cho công việc luôn thuận lợi và thành công cao.

Số 8 tượng trưng cho sự may mắn và phát đạt. Người ta hàm nghĩa rằng số 8 đọc theo tiếng Hán là “Bát” đồng âm với chữ “Phát” trong từ “phát đạt”. Chính vì thế bức tranh này rất được ưu ái trong kinh doanh.

Nhieu-mau-tranh-phong-thuy-treo-phong-ngu-vo-chong-hut-duoc-nhieu-vuong-khi-mang-lai-nhieu-may-man-tai-loc-e2873cb28cd1d9abd1ed00202add2110
Tranh mã đáo thành công còn được treo ở phòng ngủ của các gia chủ

Nguồn gốc xuất xứ của bức tranh “Mã đáo thành công”

Từ xa xưa, ngựa chính là phương tiện giúp con người đi lại thuận tiện nhất bởi nó vừa thông minh lại vừa chạy nhanh. Đồng hành với những chuyến đi làm ăn xa của con người không ai khác đó chính là những chú ngựa. Những chuyến đi ấy kéo dài đằng đẵng đến vài tháng, thậm chí hàng năm mới quay trở về.

Còn trong chiến tranh, khi ra trận thì cả tướng lẫn sĩ có thể không quay về hoặc cũng có thể “đi mười về một”. Chính vì thế câu chúc “mã đáo thành công” có nghĩa là ngựa quay về dịch nôm nghĩa là “có ngựa quay về ắt sẽ thành công” tức là người còn thì tất cả vẫn còn.

Ngày xưa bức tranh mã đáo thành công gồm 8 con ngựa cùng phi về một hướng với ý nghĩa là cùng chung một chí hướng. Nhưng ngày nay xuất hiện trong bức tranh ấy vẫn là 8 con ngựa nhưng lại có một con quay đầu trở lại. Đây không chỉ là điểm nhấn nổi bật cho toàn bộ bức tranh mà nó còn mang hàm ý là cổ vũ, khuyến khích đồng đội tiến lên.

Ý nghĩa của bức tranh “Mã đáo thành công”

Mã đáo thành công như một lời chúc với những người đi làm ăn và công tác xa, tức là chúc chuyến đi thành công tốt đẹp. Ngoài ra ó còn có ý nghĩa “tốc chiến tốc thắng“.

Ngày nay, khi thời đại phát triển thì bức tranh này càng trở lên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hơn. Người ta thường dùng làm quà để dành tặng cho nhau, cho những người mới bắt đầu khởi nghiệp, cửa hàng mới khai trương, tặng gia chủ tân gia nhà mới và làm quà biếu sếp, tặng đối tác v.v. Bởi ý nghĩa của bức tranh mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Và đặc biệt là những người được tặng tranh, khi đã thành công thì không được đem tặng lại hoặc làm mất.

Hiện nay đang phổ biến hai bức tranh đó là: Ngựa phi trên đồng cỏ và Ngựa phi nước đại.

Với bức tranh ngựa phi trên đồng cỏ, ngựa trong ngũ hành là hỏa, đồng cỏ mang yếu tố thổ (đất) và mộc (cây cỏ). Bức tranh là vòng tương sinh Mộc – Hỏa – Thổ vì thế nó sẽ rất hợp với những người mệnh thổ hoặc hỏa. Ý nghĩa nó mang lại sẽ là sự ấm áp, tin tưởng, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Bức tranh ngựa phi nước đại là hình ảnh những chú ngựa phi trên biển. Ngựa thuộc hành hỏa, nước là hành thủy là tương khắc. Ý nghĩa của bức tranh này là mong muốn một ý chí vươn lên phi thường.

Chọn vị trí phù hợp treo tranh mã đáo thành công

Một bức tranh mã đáo thành công đẹp và mang nhiều ý nghĩa treo lên không chỉ đơn giản là để ngắm và trang trí mà còn làm sao để phát huy được hết giá trị của nó. Chính vì thế cần treo tranh ở một vị trí đắc địa và thật thích hợp.

Các chuyên gia khuyên rằng, để phát huy được tối đa ý nghĩa của bức tranh mã đáo thành công thì nên treo chúng ngoài phòng khách. Nếu là ở công ty thì chủ nhân của nó nên treo ở trong phòng làm việc. Hướng ngựa phải quay vào trong để vận may, tài lộc và danh vọng sẽ đến.

4. Tranh mã đáo thành công đẹp bằng gạo bạn đã biết?

Có thể các bạn rất quen thuộc với các dòng tranh mã đáo thành công bằng gỗ, bằng đồng, bằng vải, v.v nhưng Tranh gạo Hà Thành muốn giới thiệu với bạn thêm một dòng tranh nghệ thuật hết sức đặc biệt đó là tranh mã đáo thành công được làm bằng gạo.

Gạo được ví là “ngọc thực” quý giá gắn liền với đời sống của người dân Việt Nam. Từ đôi bàn tay khéo léo và tính cách tỉ mỉ của các nghệ nhân đã tạo nên một kiệt tác hoàn hảo.

Tranh-gao-ma-dao-thanh-cong
Tranh mã đáo thành công bằng gạo chạy trên đồng cỏ

Khi lựa chọn tranh mã đáo thành công tại Tranh gạo Hà Thành, gia chủ sẽ không phải quá bận tâm tranh mã đáo thành công giá bao nhiêu. Vì gia chủ sẽ được tư vấn mẫu tranh phù hợp với tài chính và không gian ngôi nhà. Tranh mã đáo thành công bằng gạo không quá đắt so với các dòng tranh khác, nhưng  độ bền lâu năm rất cao và có tác dụng phong thủy rất tốt. 

Theo các chuyên gia phong thủy, khi treo tranh mã đáo thành công, nhất định treo sao cho ngựa quay đầu chạy vào nhà. Vì theo phong thủy, tranh theo hướng như vậy có ý nghĩa mang lại những điều may mắn, thành công tài lộc vào nhà. Tuyệt đối không được treo tranh theo hướng ngược lại, tức là để ngựa quay đầu chạy ra ngoài, như vậy sẽ mang may mắn, tài lộc ra đi khỏi nhà.

Lời kết

Hi vọng sau khi đọc bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về ý nghĩa cũng như giá trị của bức tranh. Bức tranh Mã đáo thành công bằng đá quý sẽ là món quà đầu năm mới vô cùng tuyệt vời đem tặng những người thân yêu để cầu mong sự may mắn, phát đạt, thuận lợi trong công việc, gia tăng tiền tài, thăng quan tiến chức và thành công nối tiếp thành công.

Mời quý khách liên hệ ngay với Tranh gạo Hà Thành để được tư vấn tận tình và biết chi tiết tranh mã đáo thành công giá bao nhiêu?  

Xem thêm: Tư vấn mức giá tranh gạo hiện nay tại Tranh Gạo Hà Thành

Nếu cần thêm thông tin khác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 096 540 9898

Địa chỉ: Số 1029, đường 72, Ngãi Cầu, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Email: [email protected]

Facebook: Tại đây!