Tranh bằng gạo đang là một dòng tranh được nhiều người cực kỳ yêu thích bởi sự gần gũi, độc đáo và đầy tính nghệ thuật cũng như giá trị trong đó.

Điểm nhấn nghệ thuật tranh gạo
Điểm nhấn nghệ thuật tranh gạo

Và nếu là một người thích tranh, muốn sử dụng tranh bằng gạo trang trí thì chắc chắn dòng tranh này sẽ cực kỳ thu hút đối với bạn. Tiện đây, là người đã mang về nhà mình tới 3 bức tranh gạo Việt nên tôi cũng muốn chia sẻ để mọi người hiểu tại sao nên treo một bức tranh gạo trong nhà nhé.

Có rất nhiều lý do cũng như tiêu chí được đưa ra để bạn lựa chọn một bức tranh bằng gạo treo trong nhà hoặc đem tặng người khác. Mỗi bức tranh đều mang những ý nghĩa khác nhau, vì thế nếu bạn mua thì hãy cân nhắc để mua một bức tranh phù hợp. Bên dưới là một số chia sẻ nhỏ cũng như những tiêu chí mà mình đã đưa ra khi quyết định mua một bức tranh.

Bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu một vài tiêu chí như bên dưới khi mua tranh bằng gạo, nó đã rất hữu ích đối với tôi và hi vọng nó hữu ích đối với cả bạn nữa nhé.

Mục lục

1. Những lý do để bạn nên chọn ngay tranh gạo trong nhà

Treo tranh bằng gạo trong nhà là thú chơi không xa lạ với nhiều người, thế nhưng không phải là ai cũng đều hiểu được treo tranh trong nhà thì ngoài tác dụng làm đẹp thì còn vô vàn những điều lợi ích xung quanh. Mình là mình cứ phải 1 công đôi ba việc nên là khi biết đến dòng tranh bằng gạo một cách tình cờ khi đi du lịch thấy dòng tranh gạo Hà Thành bày bán nên khá tò mò.

Nói chung là sau khi tìm hiểu qua xưởng tranh gạo Hà Thành thì cũng quyết định là mua ngay 3 bức về treo trong nhà, 1 bức cho phòng khách, 1 bức cho phòng làm việc và 1 bức tặng cho ba mẹ treo trong phòng ngủ.

Tư vấn tranh treo tường phòng khách nhà bạn
Mẫu tranh treo phòng khách được làm bằng gạo
Tranh Gạo Chân Dung Người Phụ Nữ Nhật Bản Htcd 49
Tranh bằng gạo khắc họa chân dung đẹp và tinh xảo
Tranh-gao-thu-phap
Tranh bằng gạo đẹp tặng cha mẹ

Treo tranh bằng gạo vừa có tác dụng làm đẹp ngôi nhà, hữu ích cho sức khỏe của gia đình, nhưng bạn có biết, treo tranh bằng gạo hay tranh gì đi chăng nữa, chúng cũng góp một phần quyết định tài vận của gia chủ. Vậy bạn đã biết cách chọn tranh gạo thế nào chưa ạ?

2. Tiêu chí để chọn tranh bằng gạo để vạn sự như ý, vạn sự an yên

2.1 Treo tranh gạo phải hợp mệnh với gia chủ

Nhiều người hiện nay thường có thói quen treo tranh gạo con giáp trùng tuổi với bản thân vì nghĩ sẽ mang lại nhiều may mắn, vận mệnh sẽ tốt lên.

Tuy nhiên điều này không nên vì con giáp của gia chủ cùng con giáp của tranh có thể hình thành tương xung, tương hình và tương hại. Khi treo tranh gạo phong thủy về con giáp cần tuân thủ theo 2 quy tắc sau:

Nguyên tắc thứ nhất – “tam hợp tương sinh”: Sự kết hợp của 3 con giáp trong 12 con giáp sẽ mang lại may mắn, có 4 cặp kết hợp, lần lượt là: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Như vậy, nếu gia chủ cầm tinh con ngựa thì trong nhà có thể treo những bức tranh gạo về chó hoặc hổ.

Nguyên tắc thứ hai – “lục hợp tương hợp”: Đó là sáu nhóm “quý nhân”, trong mỗi nhóm có 2 tuổi hỗ trợ cho nhau, lần lượt như sau: Tý-­Sửu, Dần-­Hợi, Mão­-Tuất, Thìn-­Dậu, Tỵ­-Thân, Ngọ-­Mùi.

Xem thêm: Tranh treo tường phong thủy và những điều bạn cần nắm rõ

2.1 Treo tranh gạo không được treo hình thú dữ, binh khí

Gia chủ nên treo những bức tranh gạo sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng, không nên treo những hình thú dữ, binh khí. Chúng có thể mang đến những ác khí, khiến cho gia chủ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, đường công danh tài lộc cứ như có những vật ngáng đường chẳng cho qua. 

Đặc biệt nếu gia chủ muốn treo hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng thì nên chú ý hướng đầu chúng ra ngoài để phòng không bị chúng uy hiếp.

2.3 Không treo tranh gạo có màu sắc ảm đạm, tăm tối

Những bức tranh gạo phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cấm kỵ. Màu sắc tranh quá đậm hoặc chói cũng sẽ làm khó chịu người nhìn. Vì thế nên hạn chế loại tranh này.

2.4 Treo tranh gạo phù hợp theo ngũ hành

Gia chủ cũng nên chú ý đến các hành khác nhau trong ngũ hành. Nếu chủ nhà mệnh Mộc thì chọn tranh hoa lá, tranh mẫu đơn… để treo nhưng lại sẽ không thích hợp nếu treo trong nhà có gia chủ mang mệnh Hoả. Nếu phạm vào những điều này con đường công danh sự nghiệp cùng tài lộc sẽ khó mà thăng tiến được, gia chủ sẽ gặp những điều không tốt, vì thế hãy lưu ý bạn nhé.

Vẫn biết tranh bằng gạo nhiều lợi ích là thế, nhưng cũng đừng ai mà chọn tranh theo cảm tính, rồi treo tranh một cách tùy ý. Chẳng những đi ngược lại lợi ích của tranh bằng gạo mà có khi còn dẫn đến những điều chẳng mong muốn.

3. Lợi ích khi treo tranh bằng gạo

Quả thực thì lý do mà mình treo tranh bằng gạo thì không chỉ sự đẹp đẽ, độc đáo của dòng tranh này mà mình thấy nó có nhiều điều khá thú vị xung quanh. Và cũng xin chia sẻ ngay dưới đây để mọi người hiểu vì sao mà mình lại treo nhiều đến vậy nhé.

Thứ nhất, tranh gạo đương nhiên đẹp

Đây là điều khá dĩ nhiên rồi vì nếu không đẹp thì ai muốn treo đâu cơ chứ. Mà dòng tranh bằng gạo thì nó đẹp theo kiểu mộc mạc, tinh tế và có chút gì đó kiểu đẹp cả về ý nghĩa nữa. Treo tranh này, mình thấy tâm hồn mình nó đẹp hơn hẳn.

Treo trong phòng cứ cảm giác như phòng trở nên sang trọng hơn, đầy tính nghệ thuật và thậm chí là cảm thấy mình như kiểu trở về tuổi thơ ấy. Vì thường tranh bằng gạo mang đậm nét đặc trưng của nền văn hóa Việt mình nên là cảm thấy gần gũi đến lạ.

Nói chung là vẻ đẹp khó mà diễn tả hết bằng lời nên mình chỉ đưa được ra vài cảm nhận từ vẻ đẹp của tranh gạo hơn mà thôi.

Thứ hai, có tác dụng về mặt phong thủy

Điều này không biết mọi người có chú ý khi treo tranh không hay chỉ treo tranh theo cảm tính. Mình là người kinh doanh, làm ăn nên khá quan tâm đến vấn đề phong thủy.

Vì vậy mà thường thì khi treo mình phải xem xét, nghiên cứu vị trí phong thủy hợp mệnh, hướng thì mới treo, không treo tùy tiện. Và theo mình biết nếu bạn mà chọn được vị trí tốt treo tranh sẽ giúp thu hút tài lộc hơn đấy nhé

Tranh bằng gạo không chỉ đẹp mà còn có tác dụng tốt với sức khỏe

Thứ ba, có tác dụng chữa bệnh

Bạn có ngạc nhiên khi nói rằng treo tranh bằng gạo lại có tác dụng chữa bệnh không nhỉ? Thế mà thật đấy nhé, tranh bằng gạo có tác dụng chữa bệnh đấy. Như mình nói ngay từ đầu nếu bạn nào mà chú ý thì sẽ biết mình bảo là có cảm giác như trở về tuổi thơ khi ngắm tranh vậy.

Mình thấy mỗi lần ngắm là cảm giác tâm thanh tịnh, yên bình và nhẹ nhàng cực kỳ. Mình thì thường hay lúc nào stress là lại ra chỗ bức tranh gạo mình đặt bên xưởng tranh Hà Thành nên sau khi ngắm thì cảm giác vô cùng tuyệt vời, nhẹ bẫng người xong lại còn giúp giải quyết được bế tắc mới ghê chứ.

Đấy chỉ riêng cái vụ chữa bệnh, tốt cho sức khỏe là đã thấy nên treo ngay một bức tranh gạo trong nhà rồi ấy chứ.

Nói chung là mình chọn treo tranh gạo đơn giản vì 3 lý do trên đây đấy. Thực ra thì nó cũng có nhiều tác dụng khác nữa tùy theo từng dòng tranh nhưng về cơ bản thì mình thấy 3 lý do trên là đủ xứng đáng để dòng tranh gạo nên được treo rồi.

Vậy tranh gạo có những loại nào?

Vì mình thấy dòng tranh bằng gạo Hà Thành ngay từ đầu này khá chuẩn rồi nên là mình cũng chọn luôn dòng tranh Hà Thành.

Với những xưởng tranh gạo khác thì mình cũng  không rõ họ có loại tranh nào nhưng ở xưởng tranh này có khá nhiều loại tranh cho mình chọn nên khá thích. Cụ thể thì tranh gạo cơ bản có những dòng tranh sau đây:

  • Tranh địa danh nổi tiếng của Việt Nam

Bạn cũng biết Việt Nam mình có khá nhiều địa danh nổi tiếng đúng không nào. Vì thế mà tranh gạo cũng dựa vào đó mà mô phỏng theo. Và bạn thích địa danh nào sẽ có luôn một địa danh đó được làm từ tranh gạo cho bạn. Bạn chọn sẵn cũng được hoặc không thì yêu cầu làm theo. Mà thường thì mình chọn sẵn là ổn rồi.

Tranh Gao
Tranh bằng gạo về các danh lam thắng cảnh được các nghệ nhân gắn tỉ mỉ
  • Tranh về phong cảnh Việt

Đây là loại tranh khá phổ biến mà rất nhiều người yêu thích. Ngắm phong cảnh Việt được làm từ tranh gạo thấy tâm hồn mình thảnh thơi cực kỳ luôn. Vì thế mà đương nhiên là mình chọn 1 bức tranh phong cảnh về rồi. Đây là tranh mình treo trong phòng làm việc và tặng bố mẹ.

Tư vấn tranh treo tường phòng khách nhà bạn
Tranh phong cảnh làng quê Việt Nam
  • Tranh về con người

Tranh về con người Việt cũng là loại tranh cơ bản được làm khá nhiều. Những đặc trưng về con người Việt như làm ruộng, chăn trâu, thả diều… là loại tranh phổ biến. Mình cũng chọn 1 bức này để treo ở phòng khách.

Tranh-gao-chan-dung-1
Tranh bằng gạo chân dung tinh tế
  • Tranh về thư pháp

Tranh thư pháp như các chữ Nhẫn, Thành, Tâm, Tài… đại loại là mấy dạng chữ kiểu thư pháp đó là những loại tranh gạo cũng được nhiều người thích. Mình thì thích mấy tranh kia nên là hôm đó không chọn, nhưng rồi kiểu gì cũng sẽ mang thêm tranh thư pháp về phòng ngủ cho đủ bộ.

About-us-1
Tranh thư pháp được làm bằng gạo mang lại cảm giác tĩnh tâm bình yên

Đấy về cơ bản là bạn có thể chọn tranh gạo vì những điều lợi ích tuyệt vời trên đây và chọn những loại tranh mà mình nói. À mà nếu bạn cần chọn tranh hay đến xưởng mình đã mua tranh Hà Thành thì đây, loại tranh gạo này mình thấy chuẩn nên là mới thích và thậm chí còn bảo cả sếp mình đến để mua.

Xem thêm: Các mẫu tranh tại Tranh gạo Hà Thành

Nếu cần thêm thông tin khác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 096 540 9898

Địa chỉ: Số 1029, đường 72, Ngãi Cầu, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Email: [email protected]

Facebook: Tại đây!