Tranh gạo thư pháp cha mẹ là dòng tranh đẹp và ý nghĩa về tình cảm thiêng liêng đấng sinh thành và con cái. Bức tranh thể hiện công lao to lớn như trời bể của cha mẹ, cũng là lời nhắc việc làm tròn chữ hiếu của phận làm con để đền đáp.

Mục lục

 1. Ý nghĩa của tranh gạo thư pháp cha mẹ

Tranh-gao-thu-phap
Tranh gạo thư pháp cha mẹ tri ân đấng sinh thành

Chủ đề cha mẹ từ lâu đã xuất hiện nhiều trong thơ văn, ca dao tục ngữ. Cha mẹ chính là người đã sinh thành và nuôi nấng ta nên người, lo cho ta từng bữa ăn giấc ngủ, dõi bước theo ta kể cả khi ta đã lớn khôn. Dù vất vả thế nào, dù có phải đánh đổi cả cuộc đời, họ vẫn cố gắng mang đến những điều tốt nhất cho ta. Công lao của cha mẹ to lớn vô cùng và thường được ví với non cao, biển rộng.

Bức tranh là sự kết hợp giữa phong cảnh làng quê yên bình và hai chữ “Cha”, “Mẹ” nổi bật vô cùng thiêng liêng. Kèm với đó là một số câu thơ, câu ca dao tục ngữ hay và ý nghĩa về sự cao cả và đức hi sinh của cha mẹ dành cho con cái.

Với công lao to lớn ấy, phận làm con có nghĩa vụ phải ghi nhớ và biết ơn, làm tròn chữ hiếu với cha mẹ. Tranh gạo thư pháp cha mẹ ra đời xuất phát từ nhu cầu đó.

Tranh Gạo
Sự tần tảo của cha mẹ được phác họa hoàn hảo trong bức tranh

Bức tranh tuy mộc mạc, giản dị nhưng mang ý nghĩa sâu xa. Mỗi bức tranh là một chủ đề khác nhau với những câu văn cực kỳ xúc động, đáng suy ngẫm.

Tranh gạo thư pháp cha mẹ thể hiện tấm lòng và sự biết ơn của con cái đối với công lao của bậc sinh thành. Đồng thời cũng là lời nhắc nhở phải luôn ghi nhớ công lao ấy. Các dòng chữ được phác họa một cách giản dị và mộc mạc nhằm thể hiện tình cảm chân thành của người con với cha mẹ.

Với những cảnh làng quê quen thuộc, bức tranh mang đến cảm giác thư thái, yên bình, giúp giải tỏa căng thẳng.

Vô vàn câu thơ, ca dao tục ngữ ý nghĩa về cha mẹ có thể chọn đê thể hiện trên bức tranh gạo thư pháp cha mẹ như:

  • Ân cha mẹ là đại dương vô tận – Con chỉ là con sóng giỏ lăn tăn.
  • Cha mẹ nhận một đời bão tố – Để con được mãi mãi bình yên.
  • Thương cha xuôi ngược giữa dòng – Mẹ yêu vất vả gánh gồng nuôi con.
  • Ơn dưỡng dục một đời con ghi tạc – Nghĩa sinh thành trọn kiếp mãi không quên.

1.1 Tranh gạo thư pháp cha mẹ cảnh núi non, sông nước, làng quê

Bức tranh so sánh công lao, tình nghĩa của cha mẹ to lớn, dạt dào như biển cả. Núi non hiểm trở gợi nhắc về sự tảo tần sương gió của cha mẹ suốt cuộc đời. Để nuôi dưỡng ta nên người, họ đã vất vả, khó khăn như thế nào.

Tư vấn tranh treo tường phòng khách nhà bạn
Cảnh làng quê yên bình được sử dụng phổ biến trong tranh thư pháp cha mẹ

1.2 Tranh gạo thư pháp cha mẹ với hoa sen

Hoa sen được xem là biểu tượng của sự thanh cao, tấm lòng nhân ái và độ lượng. Bức tranh ngợi ca sự hi sinh thầm lặng của cha mẹ, luôn hết lòng yêu thương và chở che cho con cái dẫu cho có chuyện gì. Tình cha nghĩa mẹ cũng cao quý, đáng trân trọng như ý nghĩa của hoa sen. Vậy nên Tranh gạo thư pháp cha mẹ kết hợp hoa sen là một sự lựa chọn tuyệt với cho các bậc làm con gửi tới những người mình yêu thương nhất.

1.3 Tranh gạo thư pháp cha mẹ hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự cao sang quyền quý, sắc đẹp và tình yêu. Bức tranh gạo thư pháp cha mẹ kết hợp với hoa mẫu đơn như một lời chúc cha mẹ và cả gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc ấm no, gia đình thuận hòa.

1.4 Tranh gạo thư pháp cha mẹ hoa đào

Hoa đào tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, gia đình thuận hòa êm ấm, phát tài phát lộc. Ý nghĩa của Tranh gạo thư pháp cha mẹ hoa đào giống như một lời chúc sức khỏe gửi đến cha mẹ và cầu mong gia đình an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.

1.5 Tranh gạo thư pháp cha mẹ kết hợp với tùng hạc

Tùng và hạc là những loài chim tượng trưng cho sự trường thọ. Bức tranh thể hiện mong ước cho cha mẹ luôn sống thật vui vẻ và khỏe mạnh, quây quần bên con cháu.

Vậy nên Tranh gạo thư pháp cha mẹ kết hợp với tùng hạc cũng là một mẫu đáng để được lựa chọn vào các dịp quan trọng.

2. Cách treo tranh gạo thư pháp cha mẹ

Tranh gạo thư pháp cha mẹ thường được dùng để trang trí trong nhà hoặc làm quà tặng trong các lễ mừng thọ, vu lan báo hiếu, sinh nhật, ngày 8/3, 20/10. Bức tranh chính là cách thể hiện tốt nhất tình cảm và sự biết ơn đối với công dưỡng dục, sinh thành của các bậc làm cha mẹ.

tranh gạo thư pháp cha mẹ không quá cầu kỳ cho nên có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà. Từ phòng khách, phòng ăn cho đến phòng ngủ, miễn sao mọi người đều có thể nhìn thấy để ghi nhớ.

Tranh gạo thư pháp cha mẹ cho bạn cảm giác an tâm vì đã và đang làm tròn bổn phận của người con. Đồng thời cũng là lời nhắc nhở với những ai làm chưa tốt. Bức tranh cũng để cho cha mẹ biết rằng con cái đang đền đáp và báo hiếu mình.

Dù có thể được treo ở bất kỳ đâu, nhưng bạn vẫn cần chọn nơi trang trọng để thể hiện lòng kính trọng đối với những người đã sinh ra mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn tranh có kích cỡ và màu sắc hài hòa với không gian để tạo nên tổng thể đẹp mắt nhất. Bức tranh có sự hài hòa về tổng thể cũng sẽ tạo cảm giác dễ chịu hơn cho người nhìn.

Không đơn giản chỉ là vài ba dòng thư pháp, tranh gạo thư pháp cha mẹ là cả những họa phẩm với nhiều biểu tượng đẹp. Điển hình là các loài vật như con chim công, chim hạc, cá chép… và các loài hoa như hoa sen, hoa hồng, hoa mẫu đơn.

Đây là các biểu tượng góp phần giúp bức tranh thêm phần sinh động và hấp dẫn, đồng thời mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Ví dụ như chim công biểu tượng cho sự chung thủy, hạnh phúc; chim hạc tượng trưng cho cuộc sống trường thọ và khỏe mạnh; hoa mẫu đơn đại diện cho sắc đẹp, vinh quang phú quý.

thư pháp cha mẹ 19


Tranh gạo thư pháp cha mẹ đầy tính nghệ thuật lại rất gần gũi với người Việt

Tranh gạo thư pháp cha mẹ là dòng tranh đầy tính nghệ thuật, sáng tạo độc đáo nhưng vẫn giữ được nét bình dị. Tranh được làm từ những hạt gạo nhỏ bé, qua bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của các nghệ nhân đã tạo nên những bức tranh đẹp và có hồn. Từ bố cục, đường nét đến màu sắc đều rất sinh động và chân thực.

thư pháp cha mẹ 20

Tranh gạo mang vẻ đẹp mộc mạc, dung dị mà rất có hồn

Tranh gạo thư pháp cha mẹ chính là cách truyền tải thông điệp yêu thương tốt nhất đến công lao dưỡng dục của cha mẹ. Được làm từ hạt gạo, bức tranh gợi cho ta nhớ về sự vất vả, tảo tần sớm hôm của cha mẹ để đổi lại miếng cơm, manh áo cho đàn con thơ. Bức tranh dung dị có khả năng gây xúc động mạnh trong lòng mỗi người.

3. Mua tranh gạo thư pháp cha mẹ ở đâu tốt nhất?

Tranh gạo thư pháp cha mẹ dát vàng là một trong số các dòng tranh nổi bật nhất gần đây. Với vẻ đẹp cao cấp và sang trọng, có thể nói tranh dát vàng chính là cách truyền tải thông điệp trọn vẹn nhất đến người nhận.

Nên mua tranh gạo thư pháp cha mẹ dát vàng ở đâu? Tốt nhất để đảm bảo chất lượng, bạn nên tìm mua tại các địa chỉ uy tín, có tên tuổi trên thị trường. Không nên mua tại các cơ sở nhỏ lẻ, thiếu uy tín để tránh việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Nhiều sản phẩm làm bằng chất liệu dởm có độ bền kém, thậm chí có mùi khó chịu có thể làm ảnh hưởng sức khỏe.

Tranh gạo Hà Thành là địa chỉ bán tranh gạo thư pháp cha mẹ đẹp được nhiều người yêu thích. Sản phẩm vô cùng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và ý nghĩa giúp khách hàng có nhiều lựa chọn.

Đến với Tranh gạo Hà Thành, khách hàng có thể an tâm về chất lượng tranh gạo thư pháp cha mẹ. Đội ngũ thợ lành nghề luôn tỉ mỉ và cẩn thận trong từng đường nét giúp tạo nên các sản phẩm có độ hoàn hảo tuyệt đối. Quà tặng không chỉ đẹp mắt, sang trọng mà còn độc đáo và có tính sáng tạo.

Xem thêm: Các mẫu tranh gạo đẹp tại Tranh gạo Hà Thành

Nếu cần thêm thông tin khác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 096 540 9898

Địa chỉ: Số 1029, đường 72, Ngãi Cầu, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Email: [email protected]

Facebook: Tại đây!